Chiến lược sáng tạo thu hút nhân tài cho công ty

Chiến lược sáng tạo thu hút nhân tài cho công ty

 

1. Tương tác với các ứng viên ngay tại địa phương

 

Hầu hết các đợt tuyển dụng chỉ diễn ra ở các thành phố lớn và bỏ qua hoàn toàn những địa phương có quy mô nhỏ hơn. Hãy cố gắng tạo ra tương tác với ứng viên ở địa phương xung quanh bạn bằng các đặt một booth tuyển dụng nho nhỏ hoặc mở một buổi chia sẻ mà ở đó các diễn giả sẽ tiết lộ những “bí mật” ít người biết về công ty hay cung cấp những kinh nghiệm thực tế – yếu tố hấp dẫn ứng viên ở mọi độ tuổi.

 

2. Tạo ra những hoạt động xã hội ý nghĩa

 

Mọi người không chỉ muốn làm việc để kiếm tiền. Họ cũng muốn có cảm giác rằng mình đang đóng góp để đem lại những thay đổi tích cực. Vì vậy, các công ty có thể tìm cách để tạo ra một kỳ nghỉ đặc biệt, nơi nhân viên có cơ hội tham gia vào những tổ chức thiện nguyện họ yêu thích, như giúp đỡ xây dựng một trường học hoặc giảng dạy tại một trại trẻ mồ côi. Đừng quá cứng nhắc, hãy cung cấp cho họ sự lựa chọn. Hoạt động này của công ty sẽ trở thành “điểm sáng” của buổi phỏng vấn khi bạn giới thiệu về những “động lực” khiến nhân viên gắn bó lâu dài.

 

3. Tiếp cận lại những ứng viên sáng giá trong kho hồ sơ

 

Đừng ngần ngại liên hệ với nhân viên có những điều kiện phù hợp trong kho hồ sơ của công ty. Hãy tìm hiểu lý do tại sao họ rời đi (Do được mời làm ở môi trường trường tốt hơn hay trả lương nhiều hơn không?) và hãy xem xét đôi bên sẽ phải làm gì nếu bạn muốn ứng viên đó quay về. Phương pháp này sẽ không hiệu quả trên tất cả các ứng viên nhưng nếu thành công, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, và công sức. Hơn nữa, nếu họ thực sự quay về thì đồng nghĩa với việc công ty của bạn đang tốt hơn nhiều so với doanh nghiệp họ đang làm việc.

 

4. Khuyến khích nhân viên trở thành thủ lĩnh

 

Điều này thoạt đầu nghe có vẻ hoang đường vì bạn dường như không thể để nhân viên mới trở thành người nắm chính cho một dự án nào đó trong công ty.

Nhưng hãy khuyến khích nhân viên của bạn tình nguyện trong vai trò lãnh đạo bên ngoài tổ chức. Khuyến khích nhân viên tìm kiếm những thế mạnh về kỹ năng mà họ nổi bật và tạo ra những khen thưởng nho nhỏ cho những thành tích họ đạt được.

 

5. Xây dựng danh tiếng công ty làm nhân viên tự hào

 

Đặc biệt với các nhân viên cấp cao thì các đãi ngộ vật chất sẽ không còn quá quan trọng như với các cấp bậc thấp hơn. Nhân viên cấp cao quan tâm nhiều đến môi trường mà họ làm việc mà danh tiếng công ty là một trong những yếu tố ảnh hưởng. Vì vậy, nếu công ty bạn có danh tiếng tốt thì bạn sẽ có nhiều cơ hội thu hút những “kiệt xuất anh tài” trong thị trường lao động.

 

6. Giới thiêu các nhà lãnh đạo cho công chúng

 

Diễn thuyết trước công chúng không chỉ dành cho các học giả hay tác giả. Hãy khuyến khích các nhà lãnh đạo cấp cao của bạn trở thành diễn giả tại các hội thảo chuyên ngành hay các sự kiện. Thông qua việc làm này, công ty có thể chia sẻ các ý tưởng, mục tiêu, văn hóa và cách làm việc đến rộng rãi các đối tượng người nghe.  

 

7. Tận dụng mối quan hệ của nhân viên hiện tại

 

Các chương trình giới thiệu nhân viên luôn là một trong những tài nguyên được sử dụng ít nhất nhưng tốt nhất. Người được nhân viên giới thiệu trước hết sẽ phải trải quả 1 vòng sàng lọc của chính nhân viên đó. Không ai muốn giới thiệu 1 người lười biếng hay ẩu thả với sếp của mình. Vì vậy, chất lượng của ứng viên được giới thiệu nhìn chung sẽ ổn định hơn rất nhiều so với các ứng viên từ nguồn khác.

 

 

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vin HR sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 093.494.7979  - 0909.965.977

Email: tuvandichvu@vinhrgroup.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    zalo-icon
    0909965977