Hợp đồng thuê nhân sự ngoài #4 yếu tố cần đảm bảo

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài là một loại hợp đồng dịch vụ thuê đối tác thực hiện một hoạt động, dịch vụ cụ thể thay vì thuê nhân viên trực tiếp. Thuê ngoài nhân sự giúp doanh nghiệp bớt được nhiều thời gian để tập trung vào phát triển hoạt động kinh doanh. Để đảm bảo hợp đồng thuê nhân sự phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp cần quan tâm đến những yếu tố nào? Tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này nhé.

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài 1
Dịch vụ thuê nhân sự ngoài ngày càng phát triển

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài là gì?

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài là loại hợp đồng cung cấp giải pháp toàn diện về nhân sự cho khách hàng. Điều này có nghĩa là khi khách hàng ký kết hợp đồng thuê nhân sự ngoài công ty sẽ cung cấp dịch vụ với nhân sự hoàn chỉnh, toàn diện để thực hiện công việc thay vì việc thuê nhân viên trực tiếp.

Khi nào nên thực hiện thuê nhân sự ngoài?

Thuê nhân sự ngoài là một trong những loại hình dịch vụ ngày càng được các khách hàng quan tâm lựa chọn. Loại hình dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Ngoài lợi ích thì dịch vụ thuê ngoài nhân sự cũng có những nhược điểm riêng. Để quyết định được có nên thuê nhân sự ngoài hay không, khách hàng cần hiểu rõ về loại hình dịch vụ này.

Thuê nhân sự ngoài là một dịch vụ cung cấp giải pháp quản trị nhân lực tổng thể. Loại dịch vụ này sẽ cùng chia sẻ trách nhiệm và rủi ro với khách hàng trong quá trình triển khai dịch vụ.

–      Ưu điểm của dịch vụ thuê ngoài nhân sự

Dịch vụ thuê nhân sự ngoài có các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Cung cấp giải pháp nhân sự toàn diện, bao gồm: lương, thưởng, phúc lợi, tuân thủ, bồi thường,…
 • Khách hàng vẫn chi phối được công việc, dự án và nguồn lực từ công ty cung cấp dịch vụ.
 • Nhân viên có trình độ, kiến thức cao phù hợp với dự án, yêu cầu của khách hàng.
 • Công ty dịch vụ chịu trách nhiệm phần lớn về nghĩa vụ và rủi ro đối với nhân viên, khách hàng.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng để tập trung phát triển kinh doanh.

–      Nhược điểm của dịch vụ thuê ngoài nhân sự

Tuy nhiên hình thức dịch vụ này cũng có một vài nhược điểm như:

 • Thông tin, bí mật công ty khách hàng phải chia sẻ với công ty dịch vụ.
 • Khách hàng sẽ bị phụ thuộc vào công ty dịch vụ, đặc biệt về vấn đề nhân viên, thời gian, yêu cầu chuyên môn,…

Việc quyết định thuê nhân sự ngoài hay không tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của khách hàng. Tuy nhiên, đối với những khách hàng có ít kinh nghiệm quản trị nội bộ, chi phí không nhiều cho việc phát triển dự án thì nên lựa chọn dịch vụ thuê nhân sự ngoài. Dịch vụ thuê nhân sự ngoài mang đến dịch vụ toàn diện, hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài 2
Thuê ngoài nhân sự mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Xem thêm:

Các yếu tố cần biết khi tạo hợp đồng thuê nhân sự ngoài

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài là văn bản quan trọng cần ký kết trước khi dịch vụ được cung cấp. Một bản hợp đồng hợp pháp phải đáp ứng được đầy đủ các yếu tố sau đây:

–      Hợp đồng phải đảm bảo chính xác, rõ ràng

Nội dung trong hợp đồng cần được thống nhất rõ ràng, chi tiết các thông tin, điều khoản. Ngôn từ sử dụng cần chính xác, súc tích và diễn đạt rõ ý. Văn phong mạch lạc, hành chính và tiêu chuẩn để tránh sự hiểu lầm khi hợp đồng được triển khai thực hiện.

–      Hợp đồng đồng nhất theo mẫu

Một doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thuê nhân sự ngoài cần có một mẫu hợp đồng đồng nhất. Điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp và giúp tiết kiệm thời gian soạn thảo, điều chỉnh. Trong hợp đồng cần chừa các khoảng trống để công ty điều chỉnh, bổ sung nội dung. Những nội dung này sẽ có sự khác nhau với từng đối tượng khách hàng.

–      Hợp đồng cần mạch lạc, khoa học, cân đối

Hợp đồng phải có bố cục rõ ràng, mạch lạc và khoa học. Nội dung phân bổ phải cân đối, đồng đều để giúp người đọc dễ dàng đọc, nắm và hiểu thông tin, điều khoản trong hợp đồng.

–      Tuân thủ pháp luật

Hợp đồng phải đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả các thông tin, điều khoản, cam kết phải được trình bày đầy đủ và cụ thể. Hợp đồng nên có sự chứng kiến của bên thứ ba hoặc có sự xác nhận công chứng.

Hợp đồng thuê nhân sự ngoài là một văn bản quan trọng cần ký kết trước khi thực hiện cung ứng dịch vụ. Bên cạnh dịch vụ thuê nhân sự ngoài, khách hàng có thể tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ cung ứng nhân sự của công ty Vin HR. Vin HR cung cấp giải pháp nhân sự hiệu quả, chất lượng và an toàn cho khách hàng.

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vin HR sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 093.494.7979  - 0909.965.977

Email: tuvandichvu@vinhrgroup.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  0909965977