Hợp thức hóa lao động

Dịch vụ hợp thức hóa lao động của Vin HR giúp cho các doanh nghiệp đơn giản hóa trong việc quản lý nhân sự, mọi trách nhiệm liên quan đến pháp lý lao động theo quy định sẽ do VIN HR chịu trách nhiệm, doanh nghiệp được VIN HR xuất hóa đơn VAT đầu vào về Nhân Lực để hợp thức hóa chi phí, . Việc sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động đang ngày càng phổ biến với nhu cầu ngày càng cao bởi sự phát triển mạng mẽ của kinh tế. Cùng tìm hiểu về dịch vụ hợp thức hóa lao động của Vin HR qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ hợp thức hóa lao động là gì?

Dịch vụ hợp thức hóa lao động là hình thức doanh nghiệp chủ động trong công tác tuyển dụng sau đó ủy thác cho Vin HR trong công tác chi trả lương thưởng, thực hiện công tác Bảo hiểm bắt buộc, thuế TNCN, và chịu trách mọi trách nhiệm pháp lý liên quan đến người lao động.

Vin HR sẽ ký hợp đồng Cho thuê lại lao động với khách hàng và xử lý mọi vấn đề liên quan đến người lao động

Vin HR cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhân sự tốt nhất
Vin HR cung cấp cho khách hàng dịch vụ nhân sự tốt nhất

Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động?

Khi sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động, công ty sẽ được cắt giảm các chi phí liên quan đến công tác quản lý nhân sự và tránh các rủi ro pháp lý về pháp luật lao động, giúp các doanh nghiệp tập trung vào sản xuất kinh doanh. Do đó, đây là một phương án tối ưu về quản lý nhân sự với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. một số trường hợp doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động:

 • Các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí cho nhân sự, giảm chi phí bảo hiểm bắt buộc, và cần có chi phí đầu vào để cân đối thuế TNDN.
 • Doanh nghiệp có tình hình sản xuất kinh doanh không ổn định, biến động thường xuyên, ký hợp đồng hợp thức hóa sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong công tác tăng giảm nhân sự.
 • Doanh nghiệp nước ngoài mới gia nhập thị trường tại Việt Nam: Do chưa thực sự hiểu rõ các thủ tục pháp lý về vấn đề sửu dụng nguồn lao động của Việt Nam nên thuê một công ty khác có nhiệm vụ tuyển dụng và ký hợp đồng lao động với nhân viên mới của họ.
 • Các tập đoàn nhà nước thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ hợp thức hóa lao động để có những chính sách phân bổ chi phí cũng như quỹ lương hợp lý để đảm bảo quyền lợi của người lao động mà vẫn tuân thủ tuyệt đối theo các quy định của nhà nước.
 • Các công ty chưa có trụ sở chính thức tại Việt Nam, họ cần sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động để bên cung cấp dịch vụ sẽ để người lao động thực hiện dịch vụ thay cho công ty tại Việt Nam.

Các hoạt động mà dịch vụ hợp thức hóa lao động của Vin HR cung cấp

Khi sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động của Vin HR, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về các vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhân sự. Chúng tôi sẽ đứng ra thay mặt cho doanh nghiệp thực hiện các hoạt động sau:

Thực hiện ký kết hợp đồng lao động với nhân viên

Dịch vụ hợp thức hóa lao động là giải pháp tối ưu hỗ trợ doanh nghiệp ký hợp đồng lao động với nhân viên mới nhập vào công ty theo đúng thủ tục. Hợp đồng lao động mà chúng tôi đưa ra đều tuân thủ chính xác theo các quy định của Luật Lao động Việt Nam cũng như quy định về chính sách của doanh nghiệp.

Hợp đồng lao động này chỉ rõ các nghĩa vụ và trách nhiệm của cả người sử dụng lao động cũng như người lao động, hai bên đều có giá trị ràng buộc về mặt pháp lý. Doanh nghiệp có thể tối giản các hoạt động, chỉ cần thông báo về chính sách và thủ tục của công ty mình cho nhân viên mới.

Phổ biến về chính sách chế độ cho người lao động

Sau khi hoàn thành việc ký hợp đồng lao động, dịch vụ hợp thức hóa lao động của Vin HR sẽ hướng dẫn và tiến hành phổ biến cụ thể cho nhân viên về các chế độ lương, phúc lợi, quy định về nghỉ phép, bảo hiểm… của doanh nghiệp mà họ làm việc. Điều này giúp nhân viên có thể hiểu rõ về chính sách của doanh nghiệp và tránh xảy ra các vấn đề tranh chấp liên quan đến lao động.

hợp thức hóa lao động 2
Dịch vụ hợp thức hóa lao động của Vin HR

Tính lương và quản lý hồ sơ nhân viên

Việc kết sổ lương và quản lý hồ sơ nhân viên sẽ bao gồm thu thập dữ liệu nhân viên của từng ngày, từng tháng, đối chiếu bảng thời gian và bảng lương chi tiết của nhân viên. Chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp trả lương cho nhân viên kết hợp với chuẩn bị báo cáo chi phí lương hàng tháng cho doanh nghiệp nắm bắt được.

Hoàn tất các thủ tục hành chính với cơ quan chức năng

Cuối cùng, dịch vụ hợp thức hóa lao động của chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp xử lý các thủ tục hành chính với các cơ quan nhà nước về quản lý lao động, thực hiện các thủ tục hồ sơ liên quan đến bảo hiểm bắt buộc (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp), thuế thu nhập cá nhân, khai trình báo cáo tình hình sử dụng lao động.

Vin HR áp dụng quy trình quản lý nhân sự chuyên nghiệp và tuân thủ các quy định về pháp luật lao động, qua đó giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của Vin HR.

hợp thức hóa lao động 3
Cam kết dịch vụ hợp thức hóa lao động của Vin HR chắc chắn làm quý doanh nghiệp hài lòng

Quy trình đấu thầu khi sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động

Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động sẽ chia ra nhiều loại hình doanh nghiệp tương ứng với các bước chào thầu, đấu thầu khác nhau nhưng tóm gọn lại, trình tự, thủ tục thường là cố định và có các bước sau:

Bước 1: Mời thầu

Để tiến hành mới thầu, bên mời thầu sẽ thực hiện những việc sau:

 • Sơ tuyển nhà thầu:
 • Chuẩn bị hồ sơ mời thầu
 • Thông báo mời thầu đến các nhà thầu quan tâm

Bước 2: Dự thầu

Sau khi có thông báo mời thầu, những nhà thầu quan tâm đến gói thầu hoặc có trong danh sách sơ tuyển sẽ làm thủ tục dự thầu. Hồ sơ dự thầu phải được nộp trực tiếp cho bên mời thầu hoặc gửi bằng đường bưu điện theo địa chỉ được ghi trong hồ sơ mời thầu trước thời điểm đóng thầu

Khi dự thầu, bên dự thầu có thể phải nộp 1 khoản tiền bảo đảm dự thầu theo yêu cầu của bên mời thầu để đảm bảo hiệu lực của hồ sơ dự thầu dưới hình thức đặt cọc, ký quỹ hoạc bảo lãnh.

Bước 3: Mở thầu

Mở thầu là việc tổ chức mở hồ sơ dự thầu tại thời điểm đã được ấn định:

 • Những hồ sơ dự thầu đúng hạn được bên mời thầu mở công khai, các bên dự thầu có quyền tham dự mở thầu
 • Những hồ sơ dự thầu nộp không đúng hạn không được chấp nhận và được trả lại cho bên dự thầu dưới dạng chưa mở.

Bước 4: Đánh gá, so sánh hồ sơ dự thầu

Hồ sơ dự thầu được đánh giá và so sánh để làm căn cứ đánh giá hoàn thiện. Các tiêu chuẩn đều được đánh giá bằng phương pháp cho điểm theo thang điểm được ấn định trước khi mở thầu.

Ngay sau khi có kết quả đấu thầu, bên mời thầu có trách nhiệm thông báo kết quả đấu thầu cho bên dự thầu. Bên mời thầu tiến hành ký kết hợp đồng đối với các bên trúng thầu. Hai bên có thể thỏa thuận bên trúng thầu phải đặt cọc, ký quỹ hoặc bảo lãnh để đảm bảo thực hiện hợp đồng với số tiền không quá 10% giá trị hợp đồng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động của Vin HR

Công ty cung ứng lao dộng uy tín Vin HR là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp nhân sự chất lượng đảm bảo tại Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc cung cấp các giải pháp nhân sự và cùng giải pháp trong kinh doanh tối ưu cho hàng ngàn đối tác khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước, Vin HR đảm bảo tất cả những giải pháp mà chúng tôi đưa ra đều đượcc thiết kế riêng để phù hợp với từng đối tượng doanh nghiệp. Đến với dịch vụ hợp thức hóa lao động của Vin HR, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi nhận được các lợi ích sau đây:

 • Tính hợp pháp: Vin HR sẽ thay mặt khách hàng chịu trách nhiệm trong việc xử lý các rủi ro về lao động có thể phát sinh trong quá trình tuyển dụng và làm việc. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng sẽ được cung cấp hóa đơn đầu vào VAT theo đúng quy định của pháp luật.
 • Tinh gọn: Dịch vụ hợp thức hóa lao động của chúng tôi giúp doanh nghiệp co thể giảm thiểu một lượng lớn công đoạn thủ tục và thời gian nên gần như toàn bộ công việc của phòng nhân sự được tối thiểu đi rất nhiều. Nhờ đó, chủ doanh nghiệp và cá phòng ban có thể tập trung vào các hoạt động phát triển kinh doanh của doanh nghiệp là chủ yếu.
 • Tiết kiệm: Chi phí khi sử dụng dịch vụ từ bên thứ 3 chắc chắn là giải pháp tối ưu nhất và giúp tiết kiệm tài chính hơn nhiều so với việc vận hành một bộ máy nhân sự nội bộ công ty. Chưa kể các khoản chi phí cố định, chi phí đào tạo, chi phí thay thế nhân sự, chi phí tuyển dụng bỏ ra cho riêng phòng nhân sự nội bộ để đào tạo và chiêu mộ nhân viên đã được tối ưu hơn nhiều.
 • Tuân thủ pháp luật: Rõ ràng việc sử dụng dịch vụ từ một công ty chuyên nghiệp như Vin HR sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm khi thực hiện các chính sách chế độ đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp sử dụng nhân sự nội bộ, doanh nghiệp sẽ cần một bộ phận pháp chế riêng để tự cập nhật các quy định về luật hàng tháng. Điều này chắc chắn sẽ được tối ưu hoàn toàn khi sử dụng dịch vụ từ bên thứ 3.
 • Chính xác: Việc giao việc một công ty chuyên nghiệp chắc chắn vừa mang lại hiệu quả công việc cũng như độ chính xác gần như tuyệt đối. Nhất là đối với những công việc yêu cầu tính chuẩn xác từng con số như tính lương, tính tiền công, tiền thưởng và các chế độ phúc lợi cho nhân viên lao động.
 • Nhanh chóng: Các công ty cung cấp dịch vụ hợp thức hóa lao động như Vin HR chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp có thể giải quyết các công tác nhân sự một cách triệt để, nhanh chóng bởi chúng tôi đã có kinh nghiệm thành thạo trong các nghiệp vụ trên. Thay vì doanh nghiệp phải tự mình tìm hiểu, mất nhiều thời gian đào tạo nhân sự,… thì việc thuê ngoài sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nhìn chung, lợi ích của việc sử dụng dịch vụ hợp thức hóa lao động của Vin HR mang lại là rất lớn. Các doanh nghiệp có thể xem xét nghiêm túc dịch vụ này của công ty mình để đạt được những lợi ích trên.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà công ty cung ứng lao động Vin HR muốn gửi đến quý doanh nghiệp về dịch vụ hợp thức hóa lao động. Mọi yêu cầu sử dụng hay còn thắc mắc về dịch vụ, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được Vin HR tư vấn và báo giá dịch vụ chi tiết nhất nhé!

Hợp thức hóa lao động 4

Xem thêm: Dịch vụ cung ứng lao động

Qúy khách liên hệ Vin HR để biết thêm chi tiết dịch vụ của chúng tôi theo thông tin sau:

Hotline: 093 494 7979/0909 965 977            Email: tuvandichvu@vinhrgroup.com

HOẶC LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN BÊN DƯỚI

Liên hệ

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vin HR sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 093.494.7979  - 0909.965.977

Email: tuvandichvu@vinhrgroup.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  0909965977