Cung ứng nhân lực phổ thông

Cung ứng nhân lực phổ thông là việc đơn vị chuyên về nhân sự sẽ cung cấp lao động theo yêu cầu của một doanh nghiệp, công ty có nhu cầu. Bản chất là doanh nghiệp thuê lại lao động từ đơn vị cung cấp nên không phải chịu thêm bất cứ chi phí cho lao động nào khác ngoài hợp đồng. Hình thức này còn khá mới tại Việt Nam nhưng đang ngày càng phát triển và dần chiếm được tin tưởng từ các doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài yếu tố giúp doanh nghiệp có sự nhìn nhận đúng đắn và giải pháp sử dụng lao động hiệu quả nhất.

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ cung ứng nhân lực phổ thông?

Dịch vụ cung ứng nhân lực đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp về mặt nhân sự. Tuy nhiên khi nào thì doanh nghiệp cần đáp ứng những nhu cầu nhân sự này?

Nhu cầu gia tăng sản xuất

Khi các doanh nghiệp nhận được các đơn hàng, dự án mới hay tiến vào giai đoạn cao điểm sản xuất thì khối lượng công việc trở nên rất nhiều. Lúc này, số lượng nhân sự chính thức của công ty không đủ khả năng đáp ứng được tiến độ công việc. Khi đó chủ doanh nghiệp thường thực hiện cách thức thúc đẩy sản lượng bằng cách bắt buộc nhân viên tăng. Nhưng khi tăng ca thời gian dài và liên tục chỉ giải quyết được một phần công việc. Chưa kể đến tăng ca quá nhiều nhân viên sẽ mệt mỏi, năng suất giảm và không đảm bảo chất lượng sản phẩm làm ra.

Nhu cầu giảm thiểu các chi phí nhân sự

Việc thừa nhân sự vào những tháng ít việc cũng là vấn đề rất nhiều doanh nghiệp gặp phải. Trong khi công việc không nhiều, năng suất thấp sẽ làm ảnh hưởng đến chi phí quản lý, hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh việc trả lương hàng tháng cố định cho nhân viên thì doanh nghiệp còn phải chịu các chi phí liên quan như bảo hiểm, phúc lợi,…

Yêu cầu đặt ra trong những thời điểm thấp điểm sản xuất này là làm sao để cắt giảm được lượng lao động không cần thiết mà không bị ràng buộc bởi hợp đồng lao động.

Nhu cầu tập trung cho những nhiệm vụ trọng yếu

Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài còn nhiều vấn đề vướng mắc về nhân sự như chưa nắm rõ luật lao động, chưa có kinh nghiệm, nguồn vốn còn hạn chế,… Việc sở hữu một dịch cung ứng nhân lực chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các công việc từ tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự cũng như chịu các trách nhiệm về lao động trước pháp luật. Từ đó doanh nghiệp có thể an tâm hoạt động, có thời gian tập trung cho các nhiệm vụ trọng yếu để mang lại hiệu quả cho quá trình hoạt động sản xuất và mở rộng kinh doanh của mình.

 

cung ứng nhân lực phổ thông
Khi nào doanh nghiệp cần đến dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực?

Lợi ích của việc thuê ngoài dịch vụ nhân lực phổ thông

Với vai trò tạo ra giá trị về văn hóa công ty và tạo sự gắn bó giữa nhân sự với doanh nghiệp, quản lý nguồn nhân lực và chế độ lương thưởng dành cho nhân viên đã và đang trở nên ngày càng quan trọng nếu doanh nghiệp muốn tiến xa hơn trên thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Việc cạnh tranh trên thị trường không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là những công ty nhỏ lẻ hay mới được thành lập. Hầu hết các doanh nghiệp lớn, có kinh nghiệm trên thị trường đều có riêng cho mình bộ phận nhân sự chuyên trách trong việc tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự mới. Vậy với những công ty nhỏ, thành lập bộ phận nhân sự là điều dễ nhưng để duy trì thì không đơn giản. Bởi vì phần lớn các doanh nghiệp này không có đủ ngân sách để thiết lập một bộ phận HR chuyên biệt và tính thiết thực của bộ phận HR này cũng không cao với quy mô công ty. Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất chính là thuê ngoài lao động.

Các lợi ích khi doanh nghiệp thuê ngoài nhân sự nhận được là:

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng số tiền này để đầu tư vào hoạt động kinh doanh cốt lõi để mang đến lợi nhuận và phát triển công ty lớn mạnh hơn.

Một đội ngũ nhân sự nội bộ có thể trở nên rất đắt đỏ để vận hành hiệu quả và các doanh nghiệp quy mô nhỏ không thể duy trì trong thời gian dài. Vì vậy thay vì đổ tiền để xây dựng nên bộ phận HR, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên dành khoản tiền này cho các phòng ban chuyên môn khác như bộ phận thị trường, bộ phận marketing để đẩy mạnh kinh doanh. Những nhà cung cấp dịch vụ cung ứng lao động là các chuyên gia nhân sự nên hiểu rất rõ doanh nghiệp nhỏ cần gì và sẽ đưa ra mức giá cạnh tranh phù hợp cho doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp của bạn cần sự hỗ trợ nhỏ hay lớn về mặt nhân sự thì công ty cung ứng nguồn nhân lực luôn sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Nhân viên làm việc đúng chuyên môn

Khi sử dụng dịch vụ thuê lao động từ bên thứ 3, công ty của bạn sẽ không còn tình trạng 1 nhân viên kiêm hai ba nhiệm vụ. Hiện nay một số công ty thiếu đội ngũ nhân sự đều cho rằng để một nhân viên kiêm nhiệm luôn công việc của phòng nhân sự là việc làm hiệu quả bởi chỉ cần trả 1 phần lương nhưng được 2 phần công việc. Điều này đặc biệt phổ biến trong giới startup và các công ty mới thành lập có quy mô nhỏ.

Tuy nhiên chính việc 1 nhân viên phải làm hai ba phần công việc làm cho phần việc này trở thành gánh nặng cho nhân viên và khiến họ xao nhãng công việc chính của mình. Tổng kết lại hiệu quả công việc thì cả 2 việc đều không có việc nào đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chính vì vậy lựa chọn phương thức thuê ngoài nhân sự, các công ty có thể kiểm soát các khoản chi phí ở mức thấp trong khi vẫn đảm bảo rằng không ai phải kiêm nhiệm thêm bất cứ công việc nào không thuộc chuyên môn của mình. Từ đó mọi công việc đều đạt được hiệu quả tốt nhất, giúp cho sự phát triển của doanh nghiệp trở nên ổn định và vững chắc hơn.

Việc tuyển dụng trở nên đơn giản

Để phát triển bền vững, doanh nghiệp cần có những nhân sự có khả năng và kiến thức trong công việc. Nhưng muốn có được đội ngũ nhân sự chất lượng thì phải tuyển dụng. Tuyển dụng rõ ràng không phải việc đơn giản dễ dàng nhưng những nhà cung cấp nhân sự chuyên nghiệp biết cách làm thế nào để thực hiện công việc này một cách đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao nhất.

Các chuyên gia có thể xử lý tất cả mọi quy trình tuyển dụng bao gồm đăng tin tuyển dụng, phỏng vấn sơ bộ, đánh giá ứng viên, chọn lọc ra được những ứng viên tiềm năng, kiểm tra lý lịch. Một khi tuyển dụng thành công, chuyên viên HR sẽ thực hiện các bước đào tạo, huấn luyện nhân viên cho doanh nghiệp. Khi người lao động tới tay doanh nghiệp đều có thể làm việc ngay, đảm bảo năng suất và kết quả sản xuất kinh doanh.

Đảm bảo chế độ phúc lợi cho nhân sự

Hiện nay, các công ty đều nhận thấy được rằng nếu muốn giữ chân người lao động thì việc nhân viên cảm thấy hài lòng với công việc và có được sự đảm bảo về tài chính lâu dài là điều vô cùng quan trọng.

Khi các công ty không thể tốn nhiều chi phí cho bộ phận HR để chăm lo cho nhân viên thì việc thuê ngoài đội ngũ nhân sự sẽ giúp hệ thống quản lý chế độ lương thưởng của nhân viên hoạt động trơn tru và việc kinh doanh theo đúng lộ trình để đạt được mục tiêu tài chính trong tương lai.

Các chuyên gia nhân sự của công ty cung ứng nhân lực cũng sẽ đảm bảo tính bảo mật và chính xác trong việc tính toán lương thưởng, cơ chế phúc lợi của người lao động, tránh những sai sót khi quyết toán lương. Khi việc quản lý, thiết lập chế độ tiền lương diễn ra trơn tru thì người lao động mới có thể yên tâm. Bởi họ được hưởng những gì đáng được hưởng theo quyền lợi. Từ đó mới có thể sinh ra sự gắn bó với doanh nghiệp. Ngược lại người lao động sẽ không muốn gắn bó với doanh nghiệp nữa và doanh nghiệp phải chịu tổn thất không nhỏ, ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài.

 

Cung ứng nhân lực phổ thông
Doanh nghiệp đạt được những lợi ích khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài lao động

Một số lưu ý cần biết khi lựa chọn đơn vị cung ứng nhân lực phổ thông

Dịch vụ cung ứng lao động hiện đã trở nên vô cùng phổ biến với nhiều công ty và doanh nghiệp tại các vùng kinh tế trọng điểm. Nhu cầu nhân lực càng lớn thì các công ty cung ứng dịch vụ xuất hiện lại càng nhiều. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng thực sự uy tín và đem tới một giải pháp hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp.

Để lựa chọn được một công ty cung ứng lao động vừa uy tín vừa chuyên nghiệp thì doanh nghiệp của bạn cần chú ý một số chi tiết sau:

 • Đơn vị cung ứng nhân lực phổ thông phải đảm bảo được tính pháp lý, chứng minh được hoạt động hợp pháp với đầy đủ giấy phép kinh doanh.
 • Công ty cung ứng phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp và rõ ràng, minh bạch trong quy trình cung ứng lao động.
 • Sở hữu một nguồn nhân lực số lượng lớn để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp ngay khi cần.
 • Phải đảm bảo được quyền lợi của cả người lao động và người sử dụng lao động.
 • Có kinh nghiệm cung ứng lao động lâu năm trên thị trường, đã từng hợp tác với nhiều doanh nghiệp, được nhiều khách hàng tin tưởng và hợp tác dài lâu.
 • Đơn vị cung ứng nhân lực phải có sẵn phương án để xử lý những tình huống phát sinh khi cung ứng dịch vụ, tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp.
 • Giá cả dịch vụ cung ứng lao động phổ thông phải hợp lý.
Cung ứng nhân lực phổ thông
Để thuê đơn vị cung ứng lao động uy tín doanh nghiệp cần một số chú ý

Công ty cung ứng nguồn nhân lực phổ thông uy tín và chất lượng Vin HR

Công ty Cổ Phần Phát Triển Nguồn Nhân Lực Vin HR là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung ứng lao động.

Về kinh nghiệm cung ứng nhân lực phổ thông

Vin HR có gần 5 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực cung ứng lao động tại các khu công nghiệp trên cả nước. Chúng tôi có bộ phận tư vấn nhân sự tận tâm, nhiệt tình cùng sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm làm việc tại bộ phận tuyển dụng và đào tạo nên có năng lực đáp ứng các yêu cầu của quý khách hàng một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Về chất lượng cung ứng nhân lực phổ thông

Các lao động tại Vin HR được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển. Lao động luôn đảm bảo sức khỏe, chăm chỉ, nhiệt tình, có đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp yêu cầu theo từng lĩnh vực khác nhau. Đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng khi tuyển dụng.

Bên cạnh đó, lao động được đào tạo các kỹ năng, thái độ và tinh thần làm việc cần có cho quá trình làm việc cụ thể tại từng doanh nghiệp: ý thức đạo đức, an toàn lao động, tác phong làm việc, kỹ năng giao tiếp,…

Về các dịch vụ nhân lực phổ thông

Vin HR cung ứng đa dạng các loại hình lao động:

 • Cung ứng lao động thời vụ: vệ sinh công nghiệp, trông trẻ, giúp việc theo giờ, chăm sóc người già, tạp vụ, phục vụ,…
 • Cung ứng nhân lực phổ thông các ngành nghề: điện tử, cơ khí, may mặc, chế biến thực phẩm, giày da, bốc xếp hàng hóa, dán tem, đóng gói,…
 • Cung ứng lao động chuyên môn: lập trình viên, kế toán trưởng, kỹ sư, kiến trúc sư, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch,…
 • Cung ứng lao động xuất khẩu: điện – điện tử, cơ khí, đóng tàu, dầu khí, nông nghiệp, công nghiệp ô tô,…
 • Cung ứng lao động gia công sản xuất: gia công trên các lĩnh vực, gia công một hoặc nhiều công đoạn,…

 

cung ứng nhân lực phổ thông chuyên nghiệp
Công ty cung ứng nhân lực phổ thông chất lượng và uy tín Vin HR

Quy trình cung ứng nhân lực phổ thông cho doanh nghiệp tại Vin HR

 • Tiếp nhận thông tin về yêu cầu dịch vụ và mong muốn từ khách hàng.
 • Tìm kiếm lao động đáp ứng các tiêu chí phù hợp với công việc của khách hàng.
 • Chọn lọc hồ sơ, phỏng vấn để lựa chọn ra ứng viên phù hợp.
 • Ký hợp đồng lao động với người lao động.
 • Tiến hành đào tạo các kỹ năng cơ bản cho người lao động.
 • Chuyển giao nguồn lao động đã qua đào tạo đến khách hàng.
 • Thanh lý, nghiệm thu hợp đồng cung ứng nhân lực với doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ khách hàng các vấn đề phát sinh về nhân sự sau đó.

Sử dụng dịch vụ cung ứng nhân lực phổ thông giúp cho các doanh nghiệp có thể chủ động được nguồn nhân lực, loại bỏ hoàn toàn tình trạng thiếu hụt lao động vào các khoảng thời gian cao điểm sản xuất. Quý khách hãy liên hệ ngay với Vin HR , hoặc nhắn tin vào Fanpage để có được giải pháp nhân sự tối ưu nhất.

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vin HR sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 093.494.7979  - 0909.965.977

Email: tuvandichvu@vinhrgroup.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  0909965977