Cung ứng lao động thời vụ

Trong những năm gần đây, dịch vụ cung ứng lao động thời vụ ngày càng được biết đến rộng rãi và trở thành chìa khóa giúp các doanh nghiệp tối ưu hoá chi phí, lợi ích kinh doanh. Không chỉ vậy, dịch vụ này còn giúp các công ty bổ sung lực lượng lao động kịp thời khi có khối lượng công việc tăng mạnh vào từng thời điểm nhất định.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thuê nhân công, lao động thời vụ như thế nào cho hiệu quả, hãy tham khảo các dịch vụ cung ứng nhân lực thời vụ của công ty Vin HR. Chắc chắn giúp công ty bạn giải quyết vấn đề nhân sự khó khăn này một cách hiệu quả nhất.

Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ là gì?

Nhiều người khi nhắc đến lao động thời vụ thường cho rằng đây là chỉ lực lượng lao động có trình độ ở mức phổ thông. Tuy nhiên đây là hiểu không đầy đủ về đặc điểm của nguồn lao động này. Đặc điểm của lao động thời vụ là những người lao động được thuê chỉ trong một thời gian ngắn nhất định nhằm thực hiện các công việc mang tính chất tạm thời và thời gian hoàn thành công việc tương đối nhanh. Những công việc này thường phát sinh theo mùa và trong từng thời điểm bất kỳ. Đặc biệt là trong thời điểm cao điểm sản xuất của các doanh nghiệp. 

Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ đã tồn tại từ rất lâu trước đây và rất phổ biến trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây dịch vụ cho thuê lao động thời vụ cũng ngày càng phát triển tại Việt Nam và không còn xa lạ với các doanh nghiệp FDI nói riêng cũng như các công ty, doanh nghiệp tư nhân nói chung. 

Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ là hoạt động cho thuê lao động dưới sự quản lý của một công ty cung ứng nhân lực. Công ty này sẽ đại diện về mặt hợp đồng lao động với người lao động, thực hiện ký kết hợp đồng lao động nhưng sẽ không trực tiếp sử dụng mà cho doanh nghiệp khác thuê lại nguồn lao động mà mình ký hợp đồng trong khoảng thời gian nhất định. 

Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp tránh khỏi tình trạng thừa thiếu nhân sự trong một khoảng thời gian, gây ảnh hưởng đến chi phí sản xuất chung của doanh nghiệp. Bởi trong xu hướng thị trường năng động hội nhập và phát triển như hiện nay, tuyển dụng và quản lý nhân sự dài hạn không còn hiệu quả. Thay vào đó nhân sự thời vụ vừa đáp ứng được nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp vừa không có ràng buộc về mặt pháp lý. Khi doanh nghiệp qua giai đoạn sản xuất cao điểm thì dễ dàng giảm số lượng nhân sự một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của công ty.

Cung ứng lao động thời vụ
Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất

Lợi ích của dịch vụ cho thuê lao động thời vụ

Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ mang đến mục đích hỗ trợ các đơn vị đang có nhu cầu tìm kiếm nhân lực tạm thời. Dưới đây là những lợi ích mà dịch vụ này đem lại:

Là giải pháp tối ưu về nhân sự cho doanh nghiệp

Cung ứng lao động thời vụ là giải pháp nhanh giúp đáp ứng số lượng lao động thiếu hụt tạm thời của các công ty khi việc tuyển dụng nhân viên chính thức chưa đáp ứng đủ số lượng lao động cần thiết cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Hoặc trong trường hợp vị trí trong công ty bị trống do nhân sự tạm nghỉ trong thời gian dài như tai nạn, bệnh tật, nghỉ thai sản hay nhân viên nghỉ việc đột xuất.

Cung cấp nhanh chóng lực lượng lao động

Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ sẽ cung cấp nhân lực trong những khoảng thời gian thiếu hụt hoặc cao điểm sản xuất của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Lực lượng lao động thời vụ này có tính nhất thời, đáp ứng ngay việc sản xuất mà không cần tốn thời gian đào tạo. Nhờ đó doanh nghiệp không lo bị gián đoạn quá trình sản xuất.

Tiết kiệm chi phí trong kinh doanh

Không ngoa khi nói rằng lao động thời vụ giúp doanh nghiệp nhỏ lẻ giải quyết được bài toán chi phí nhân công. Đối với doanh nghiệp có nguồn vốn hạn chế thì việc thuê lao động thời vụ có thể tiết kiệm nhiều chi phí cố định. Việc giảm bớt công việc tuyển dụng nhân sự sẽ giảm thiểu tối đa chi phí quản lý mà vẫn đảm bảo lợi thế cạnh tranh và duy trì môi trường làm việc tốt cho doanh nghiệp.

Cân bằng số lượng nhân sự trong công ty

Cung ứng lao động thời vụ giúp các công ty cân bằng được số lượng nhân sự đảm nhận công việc. Đảm bảo rằng các công việc đều được thực hiện suôn sẻ, giảm áp lực cho nhân viên. Từ đó đem lại hiệu quả công tác cao hơn. Nếu trong một khoảng thời gian dài doanh nghiệp thiếu hụt nghiêm trọng nhân sự, sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. 

Cải thiện hiệu quả và hợp lý hóa sản xuất

Lực lượng lao động thời vụ có thể cải thiện hiệu quả và hợp lý hóa sản xuất. Công ty có thể sắp xếp cho họ công việc chuyên môn, phù hợp với tính chất công việc được giao. Từ đó doanh nghiệp sẽ giải quyết được các điểm tắc nghẽn trong sản xuất.

Linh hoạt điều chỉnh nhân sự

Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ giúp tạo tính linh hoạt trong một nền kinh tế không ổn định, giúp doanh nghiệp chủ động trong chiến lược sử dụng nhân sự khi công ty có biến động tăng hay giảm nhân sự.

Đây là giải pháp cứu cánh khi các doanh nghiệp thiếu nhân sự. Đồng thời cũng là giải pháp giúp công ty tiết kiệm gần như toàn bộ khoản chi phí tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhân sự. Nhưng vẫn đảm bảo thời gian hoàn thành, bàn giao công việc, kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó dịch vụ cho thuê lao động còn giúp doanh nghiệp giảm thiểu các rủi ro về quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động, giúp doanh nghiệp tập trung vào các giá trị cốt lõi của mình. Các công việc mang tính thủ tục về nhân sự đều được đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động thực hiện.

 

Cung ứng lao động thời vụ nhanh
Thuê lao động thời vụ giúp doanh nghiệp cân bằng nhân sự và đảm bảo hiệu quả sản xuất

Công ty cung ứng lao động thời vụ Vin HR

Công ty cung ứng lao động Vin HR chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê lao động thời vụ với thời gian làm việc linh động. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cung ứng nhân lực nhằm giúp quý doanh nghiệp đáp ứng số lượng công nhân thiếu hụt trong quá trình sản xuất giai đoạn ngắn. Do đó dịch vụ của Vin HR chúng tôi đem lại hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng cho quý khách hàng, giúp công ty các bạn tăng lợi nhuận và ưu thế cạnh tranh so với các đối thủ khác trên thị trường.

Vin HR luôn luôn đảm bảo dịch vụ cung ứng nhân lực với số lượng công nhân được đào tạo bài bản, độ tuổi lao động đúng quy định của pháp luật. Lao động thời vụ của công ty đều được trang bị đồng phục bảo hộ lao động, được đào tạo về các nội quy an toàn lao động trong quá trình sản xuất. Vì thế khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê lao động của chúng tôi luôn đảm bảo được tiến độ và chất lượng công việc.

Các dịch vụ cho thuê lao động thời vụ của Vin HR

Lao động thời vụ trình độ phổ thông:

 • Lao động thời vụ vệ sinh công nghiệp.
 • Lao động thời vụ bốc dỡ hàng hóa.
 • Lao động thời vụ gia công sản xuất theo dây chuyền.
 • Lao động gia công đóng gói sản phẩm, dán tem mác, chế biến thực phẩm, nhân viên kho, công nhân tạp vụ.
 • Người phục vụ có tính chất ngắn hạn tại các trung tâm tổ chức tiệc cưới, nhà hàng.
 • Cho thuê người giúp việc nhà.

Lao động thời vụ có chuyên môn, tay nghề:

 • Công nhân may, công nhân lắp ráp linh kiện.
 • Công nhân chế biến thực phẩm.
 • Công nhân vận hành máy.
 • Nhân viên thu ngân, bán hàng, tư vấn.
 • Thợ cơ khí hàn, tiện, phay.
 • Thợ sơn, thợ sửa điện nước.

Lao động thời vụ có trình độ tiếng anh, khả năng giao tiếp, có ngoại hình:

 • Nhân viên lễ tân cho sự kiện.
 • Thư ký văn phòng.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Nhân viên telesales.

 

Cung ứng lao động thời vụ giá rẻ
Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ tại Vin HR đa dạng ngành nghề

Quy trình cung ứng lao động thời vụ chất lượng

Để có nguồn nhân sự chất lượng, Vin HR đều thực hiện đúng trình tự tuyển dụng lao động. Những quy định, quy chế và tiêu chuẩn chất lượng luôn được cam kết rõ ràng, thống nhất ngay từ đầu với quý doanh nghiệp. Quy trình cung ứng lao động của Vin HR cụ thể như sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu nhân sự của khách hàng. Vin HR sẽ cử đại diện công ty gặp mặt trực tiếp với doanh nghiệp cần tuyển lao động để làm rõ yêu cầu tuyển dụng, thống nhất về trình độ, tay nghề của người lao động và theo khu vực địa lý. 
 • Tiến hành ký kết hợp đồng sau khi thống nhất các điều khoản.
 • Tiến hành công tác tuyển chọn nhân sự theo những tiêu chí đã thỏa thuận. Phỏng vấn các ứng viên về xuất thân, trình độ, kinh nghiệm làm việc và chọn lọc ra những ứng viên phù hợp.
 • Tổ chức đào tạo các ứng viên trúng tuyển theo yêu cầu tiêu chuẩn: tinh thần làm việc, ý thức kỷ luật, kỹ năng an toàn lao động,… Những điều này sẽ giúp việc quản lý được dễ dàng và thuận lợi hơn khi người lao động bắt tay vào làm việc.
 • Bàn giao lại nhân sự tiếp nhận công việc theo đúng thời hạn cho công ty theo hợp đồng.
 • Đề ra những phương án xử lý thỏa đáng khi những điều khoản cam kết không đáp ứng được. Hoặc lên kế hoạch bổ sung các khóa đào tạo, thay đổi, gia tăng nhân sự khi khách hàng có thêm yêu cầu phát sinh.

Tại sao doanh nghiệp nên chọn dịch vụ cung ứng lao động thời vụ của Vin HR?

Công ty cung ứng lao động Vin HR luôn thực hiện khâu tuyển chọn kỹ càng, khắt khe với nguồn lao động đầu vào nhằm đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của mọi khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp lớn nhỏ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động thời vụ một cách kịp thời và nhanh chóng, có tay nghề vững vàng, bảo đảm hiệu quả sản xuất, kinh doanh của quý doanh nghiệp.

Lực lượng lao động thời vụ tại Vin HR luôn được đào tạo, bổ sung kiến thức về an toàn lao động, tác phong làm việc chuyên nghiệp giúp khách hàng giảm tải được áp lực đào tạo cũng như quản lý nhân sự.

Đội ngũ chuyên gia nhân sự của Vin HR luôn xác định trước người lao động như thế nào phù hợp nhất với vị trí, đặc điểm công việc trước khi cung cấp nhân sự cho khách hàng.

Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ của chúng tôi tập trung vào nguồn lao động trẻ tuổi từ 18 – 30 để đảm bảo sức khỏe, năng động, trẻ trung, có kinh nghiệm trong từng lĩnh vực nhất định.

Vin HR đã hợp tác cung cấp dịch vụ cho thuê lao động thời vụ với hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ. Chính vì vậy chúng tôi biết cách sử dụng lao động sao cho tối ưu hóa lợi ích, chi phí mà vẫn đạt hiệu quả tốt nhất cho các công ty, doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhân sự, Vin HR có sẵn một số lượng lao động thời vụ nhất định, đáp ứng được lượng nhân công lớn cho các khu công nghiệp.

Việc tuyển chọn hồ sơ từ các ứng viên luôn kỹ càng, phân loại hồ sơ theo chuyên môn và khả năng nhất định. Các ứng viên được đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng, thái độ, tinh thần làm việc có trách nhiệm. Từ đó nâng cao năng suất sản xuất sản phẩm, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

 

Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ của Vin HR uy tín và chất lượng
Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ của Vin HR uy tín và chất lượng

Chi phí doanh nghiệp và nguồn cung ứng lao động thời vụ

Tăng lương có thể giữ chân lao động nhưng càng tăng lương thì chi phí mà công ty phải chi trả càng cao. Vì vậy để duy trì sự phát triển hiệu quả của công ty, không thể tăng lương một cách vô tội mà luôn phải kiểm soát sự tăng lương. Việc tăng lương cần được cân bằng hợp lý để đảm bảo cho sự tồn tại tăng trưởng của công ty.

Như vậy điểm cân bằng hợp lý giữa chi phí doanh nghiệp và mức lương hợp lý có thể chấp nhận của người lao động sẽ đạt hiệu quả thu hút người lao động.

Vin HR có thể tạo nên sự cân bằng này cho quý doanh nghiệp. Chúng tôi luôn thực hiện các kế hoạch tuyển dụng chỉn chu, cân đối giữa chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra và mức lương hợp lý cho người lao động. Từ đó tuyển dụng được nguồn nhân sự phù hợp yêu cầu công việc của khách hàng với mức chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về dịch vụ cung ứng lao động thời vụ, hãy liên hệ Vin HR để được tư vấn miễn phí.

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vin HR sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 093.494.7979  - 0909.965.977

Email: tuvandichvu@vinhrgroup.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  0909965977