Phương pháp đăng tin tuyển dụng hấp dẫn và hiệu quả

Bạn có từng thắc mắc: Vì sao công việc lương cao nhưng không ai ứng tuyển? Tại sao yêu cầu thấp nhưng vẫn không có người nào muốn làm?… Lý do rất đơn giản bởi vì tin tuyển dụng của bạn không có “hồn”.

Khi đăng tin tuyển dụng cho một công việc, tất cả doanh nghiệp đều hy vọng sẽ thu hút được ứng viên. Tuy nhiên, đối với một mẩu quảng cáo tuyển dụng bình thường sẽ khó làm “xiêu lòng” ứng viên. Cuộc sống hiện đại đòi hỏi mỗi cá nhân phải không ngừng cập nhật tri thức và hoàn thiện giá trị của mình. Dẫn đến hệ lụy, bạn nhất thiết phải có một mẩu quảng cáo thật lôi cuốn, trong đó nhấn mạnh những yếu tố có thể hấp dẫn người tài, những người thường chú ý những công việc có thể cho họ cơ hội học hỏi, phát triển kỹ năng và sự nghiệp.

 

Sau đây là 4 tuyệt chiêu “đăng tin tuyển dụng hấp dẫn”:

 

1. Đặt một tiêu đề thật hấp dẫn

Lấy mẫu tin tuyển dụng vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng sau đây làm ví dụ. Chỉ riêng tiêu đề: “Hãy giành lấy công việc nhân viên chăm sóc khách hàng!” thôi cũng đủ để thu hút sự chú ý. So với tiêu đề của một doanh nghiệp khác “Tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng”, bạn cũng có thể tự đánh giá được doanh nghiệp nào sẽ có nhiều người ứng tuyển rồi chứ.

 

2. Lý do ứng viên ứng tuyển?

Những mẫu tin tuyển dụng lý tưởng nên mô tả những gì ứng viên sẽ đạt được từ công việc này trong tương lai, chứ không phải đề cập đến những gì họ đã đạt được trong quá khứ. Các yêu cầu kỹ năng và kinh nghiệm quan trọng thật, nhưng bạn còn phải chú ý mô tả những trách nhiệm cụ thể của công việc và các quyền lợi đặc biệt họ được hưởng.

Đừng nên bỏ qua các lợi thế tự nhiên của công ty mình, đôi khi nó lại là 1 ý tưởng sáng giá để tin tuyển dụng của bạn hấp dẫn. Hãy biến những yếu tố tiêu cực thành tích cực, chẳng hạn như:

Quảng cáo của Nardone còn có yếu tố hài hước: “Bạn sẽ phải làm việc hùng hục như trâu bởi mọi người ở đây đều thế”, “Nhân viên ở đây có thể ăn mặc tùy thích và nghe radio suốt cả ngày”…

 

3. Thể hiện tin tuyển dụng một cách dí dỏm, sống động.

Phần nội dung ngắn gọn, gợi nhiều sự tò mò của một tin tuyển dụng nhân viên Chăm sóc khách hàng: “Cuộc xổ số sẽ được tổ chức vào ngày mai. Hãy gửi hồ sơ của bạn cho chúng tôi để đăng ký tham dự. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chiến thắng để có cơ hội làm việc với những khách hàng đáng mến, những người luôn rất cần sự giúp đỡ của bạn để có thể khai thác hết những tiện ích của trung tâm đào tạo trực tuyến của chúng tôi. Nếu am hiểu về những kỳ thi chuẩn hóa như ACT, thành thạo lướt web và thích đảm đương nhiều nhiệm vụ một lúc thì khi đến với chúng tôi, bạn sẽ có được nhiều thứ hơn là một công việc đơn thuần.”

phuong phap dang tuyen hieu qua

mẫu tin tuyển dụng của Công ty Sữa

4. Những điều cần nêu rõ trong tin tuyển dụng

– Thông tin Công ty. Hãy rõ ràng khi bạn miêu tả về những thông tin của công ty: địa chỉ website, đã có bao nhiêu năm kinh doanh, quy mô công ty có bao nhiêu nhân viên,… Điều này sẽ tăng độ tin cậy trong lòng ứng viên.

– Bắt đầu với phần mô tả công việc. Hãy trung thực, miêu tả chi tiết các công việc để họ biết chính xác công việc mà họ sắp gửi đơn đăng kí là gì. Việc bạn thành thật nói về công việc có thể sẽ khiến nhiều người không muốn nộp đơn đăng kí, nhưng những ai đã đăng kí rồi sẽ có nhiều khả năng gắn kết lâu dài với tổ chức của bạn hơn. Mà điều quan trọng hơn cả, bạn cần tìm được đúng người phù hợp với công việc.

– Cung cấp vị trí địa lý cho công việc. Khi bạn cung cấp một địa chỉ cụ thể cho vị trí công việc đang cần ứng tuyển, chúng ta có thể thêm cơ hội khi thông tin tuyển dụng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm trên bản đồ của ứng viên. Cơ hội của bạn có thể được tìm thấy trong mối quan hệ với các vị trí tuyển dụng khác trong cùng lĩnh vực. Khi đó, người tìm việc có thể sẽ di chuột qua vị trí đăng tin tuyển dụng của bạn và sẽ xem qua thông tin mà bạn đã gửi.

– Tách các yêu cầu cho một vị trí thành hai phần. Đầu tiên, bao gồm các yêu cầu cơ bản của vị trí tuyển dụng và sau đó là phần yêu cầu khác hoặc phần kỹ năng “ưu tiên cho ứng viên có kỹ năng về …”

– Làm nổi bật những lợi ích của công việc để dễ dàng hơn với việc thỏa thuận với ứng viên. Hãy chắc chắn để tận dụng bất cứ điều gì thể hiện sự cạnh tranh của công ty bạn. Bạn cũng có thể tìm các thông tin này một cách trực tiếp từ trang web của công ty hay yêu cầu.

– Thể hiện thông tin về tiền lương. Phản hồi của người tìm việc cho chúng ta biết họ muốn được biết mức lương tương ứng với một vị trí cụ thể. Thêm một lần nữa, hãy nhớ thể hiện một cách hợp lý trên kết quả tìm kiếm của các trang web tìm việc. Hãy đi trước đối thủ của bạn với mức lương lý tưởng, Không chỉ là yếu tố tạo nên sự khác biệt lớn, điều này giúp cho người tìm việc có một sự kỳ hợp phù hợp và khuyến khích họ phản hồi với mẫu tin của bạn.

– Tag từ khóa liên quan đến công việc càng nhiều càng tốt, bởi vì thông thường các ứng viên tìm việc bằng cách sử dụng các keywords: địa điểm, ngành nghề, trình độ, cấp bậc.. Nếu bạn tag càng nhiều keywords thì xác suất xuất hiện tin tuyển dụng càng lớn trong mỗi lần ứng viên tìm việc.

– Theo dõi tình hình ứng tuyển của các ứng viên: Một số người tìm việc phàn nàn rằng các nhà tuyển dụng không bao giờ phản hồi đã nhận được hồ sơ xin việc của họ hay chưa. Nếu bạn không làm điều này, có nghĩa là bạn đã không cảm ơn đến sự quan tâm của họ đến công ty của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn không xem họ như những người tiêu dùng. Hãy suy nghĩ về sự thật rằng bạn cũng luôn mong bạn có thể bán được cho họ hay một người nào đó mà họ biết những sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn như thế nào. Chế độ theo dõi có thể đơn giản như việc sử dụng thư trả lời tự động để phản hồi cho các ứng viên là bạn đã nhận được hồ sơ xin việc của họ. Những người tìm việc nói rằng như vậy là đã đủ. Ít nhất họ biết được là thư của họ đã gửi đến đúng nơi. Nếu bạn thực sự muốn làm nổi bật, hãy thể hiện điều đó bằng các gửi một lá thư cá nhân dựa trên kết quả sơ bộ, gửi một lá thư sau khi bạn đã xem xét hồ sơ của họ, đi kèm với một thông điệp quảng cáo hay một yêu cầu giới thiệu nào đó.

 

Mẫu tin tuyển dụng “có hồn” không chỉ thu hút được những người tìm việc chủ động, mà còn thu hút được một số nhân tài thích tìm việc thụ động, những người chỉ có thời gian lướt web vào cuối ngày. Suy cho cùng, hầu hết mọi người đều sẵn sàng đón nhận những cơ hội nghề nghiệp mới nếu nó tốt hơn công việc hiện tại. Nếu thể hiện được điều này trong mẩu quảng cáo của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng được người mình muốn mà lại tiết kiệm được chi phí và thời gian cũng như không làm mình bị “mất giá” trong mắt ứng viên.

 

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vin HR sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 093.494.7979  - 0909.965.977

Email: tuvandichvu@vinhrgroup.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    zalo-icon
    0909965977