Chuyên viên thiết kế #3 kỹ năng cần có & mô tả công việc

Trong thời kỳ hiện nay, thiết kế luôn là một vị trí được nhiều doanh nghiệp coi trọng. Bởi trong quá trình quảng bá sản phẩm, sự thu hút của sản phẩm phần nào phụ thuộc vào những chuyên viên thiết kế. Họ là những người  đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá và tạo logo cho sản phẩm. Bài viết này, Vin HR sẽ giới thiệu về chuyên viên thiết kế và các kỹ năng cần thiết cho vị trí này. Hãy cùng đọc để tìm hiểu thêm nhé!

Chuyên viên thiết kế là gì?

Chuyên viên thiết kế (Graphic Design Specialist) là người làm những công việc liên quan đến thiết kế như: thiết kế in ấn, thiết kế Website, quảng cáo, phát triển sản phẩm, thiết kế logo, ký hiệu,….

Hiện nay thì đây là một vị trí được nhiều bạn trẻ quan tâm đến bởi những cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển mà nó mang đến là vô cũng lớn.

chuyên viên thiết kế 1
Chuyên viên thiết kế là một vị trí có nhiều cơ hội để phát triển bản thân

Các công việc chính của một chuyên viên thiết kế

Một chuyên viên thiết kế là người có nhiệm vụ đảm bảo rằng sản phẩm của công ty được thiết kế với chất lượng tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các công việc chính của một chuyên viên thiết kế bao gồm:

 • Thiết kế các ấn phẩm/ công cụ Marketing, phục vụ công tác truyền thông, quảng cáo, bán hàng và sự kiện như Poster, Brochure, Leaflet, Backdrop, Banner, Standee, POSM.
 • Thiết kế theo đúng ý tưởng của khách hàng ước muốn. Kiểm soát và hiểu rõ các yêu cầu thiết kế để tạo ra các sản phẩm thích hợp.
 • Lên layout minh họa cho các concept thiết kế kèm theo bản hướng dẫn chi tiết font, size, type & các tiêu chí mỹ thuật liên quan khác. Tham gia vào quá trình sáng tạo concept, phát triển ý tưởng, xây dựng hình ảnh và thực hiện thiết
 • kế cho các ấn phẩm của Công ty/Dự án.
 • Giám sát và tham gia các dự án thiết kế từ đầu cho đến khi kết thúc.
 • Triển khai in ấn/ phối hợp sản xuất các ấn phẩm/ công cụ Marketing cùng với các bộ phận khác.
 • Thực hiện các video clip nội bộ tại Công ty.
 • Đảm nhiệm công tác chụp hình nội bộ, các sự kiện/hoạt động của Công ty, làm việc với đối tác về yêu cầu của Công ty, kiểm tra chất lượng hình ảnh/phim sau khi thực hiện của đối tác, đánh giá/đảm bảo chất lượng cho Công ty.
 • Phân công và đánh giá công việc của nhân viên của mình.
 • Cập nhật công nghệ, kiến thức và kỹ thuật mới nhất ảnh hưởng đến thiết kế.
 • Duy trì cơ sở dữ liệu hình ảnh và thiết kế làm tài liệu tham khảo trong tương lai.
 • Thực hiện báo cáo và các nhiệm vụ khác theo sự phân công của cấp trên.

Như vậy, các công việc chính của một chuyên viên thiết kế không chỉ đơn thuần là thiết kế sản phẩm mà còn bao gồm nhiều công việc khác như nghiên cứu, kiểm tra và phát triển sản phẩm mới. Để trở thành một chuyên viên thiết kế giỏi, bạn cần có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng sáng tạo và khả năng làm việc độc lập và trong nhóm.

Các kỹ năng cần có của một chuyên viên thiết kế

Để có thể trở thành một chuyên viên thiết kế giỏi và có thêm nhiều tiềm năng phát triển cũng như cơ hội thăng tiến trong nghề, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu chung như sau:

Trình độ học vấn / chuyên môn

 • Tốt nghiệp chuyên ngành Mỹ thuật công nghiệp, Mỹ thuật, hoặc liên quan tới thiết kế, sáng tạo….
 • Có ý tưởng sáng tạo và có phong cách thiết kế riêng. Có tư duy, Có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực Thiết kế, Quảng cáo Truyền thông, In ấn, xuất bản,…

Trình độ ngoại ngữ / tin học

 • Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng: Photoshop, Corel Draw, Illutractor, Indesign,…
 • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng (words, excel, duyệt mail…).

Năng lực / kỹ năng

 • Có kỹ năng lập kế hoạch: Để sản xuất một sản phẩm mới, nhóm thiết kế phải trải qua nhiều giai đoạn có tính chất hướng đến như nghiên cứu, phân tích vấn đề và phát triển ý tưởng. Và để hoàn thành tốt quá trình này này, nhân viên thiết kế cần phải có kỹ năng lập kế hoạch tốt.
 • Có khả năng giao tiếp, trình bày ý tưởng: Đối với một nhân viên thiết kế, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp cũng như trình bày ý tưởng tốt để mọi người có thể hiểu được những ý tưởng, nội dung mà bạn muốn truyền tải.
 • Có năng lực quản lý: Để bảo đảm tiến độ và chất lượng của dự án, các nhân viên thiết kế tương lai phải có kỹ năng quản lý, phân chia công việc trong nhóm sao cho khoa học cũng như biết cách quản lý thời gian cá nhân để đảm bảo được tiến độ công việc.
 • Có kỹ năng làm việc độc lập và có thể làm việc dưới áp lực cao.
chuyên viên thiết kế 2
Những kỹ năng cần thiếu đối với chuyên viên thiết kế

Để trở thành một chuyên viên thiết kế, đòi hỏi bạn phải là những người có kiến thức chuyên sâu và khả năng sáng tạo, óc tư duy nhạy bén. Hy vọng, bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về vị trí này và rèn luyện cho mình những kỹ năng, phẩm chất cần thiết.

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vin HR sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 093.494.7979  - 0909.965.977

Email: tuvandichvu@vinhrgroup.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  zalo-icon
  0909965977