Dự báo tình trạng thất nghiệp Bình Dương trong nửa cuối năm 2024

Kể từ sau dịch Covid-19 đến nay thì tình trạng thất nghiệp Bình Dương ngày càng tăng lên. Điều này gây ra nhiều nỗi lo ngại cho kinh tế tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, tình trạng này đang có dấu hiệu cải thiện trong năm 2024. Vậy hiện nay tình trạng thất nghiệp tại tỉnh Bình Dương như thế nào? Tìm hiểu nhé.

Thất nghiệp Bình Dương 1
Bình Dương là một trong số những tỉnh có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất cả nước

Thực trạng thất nghiệp Bình Dương

Dịch Covid-19 đã đi qua nhưng để lại nhiều hậu quả đối với nền kinh tế tỉnh Bình Dương. Kèm theo đó là sự suy thoái kinh tế và sự tranh chấp, xung đột giữa các quốc gia lớn trên thế giới đã khiến tình hình kinh tế Bình Dương bị ảnh hưởng. Điều này dẫn đến tình trạng thất nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng.

Năm 2023 có thể xem là năm khó khăn của tỉnh Bình Dương khi mà số lượng các doanh nghiệp giải thể tăng lên. Đồng nghĩa với đó là số lượng người lao động không có việc làm cũng tăng lên. Mặc dù chính quyền địa phương đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ nhưng nhìn chung tình hình thất nghiệp Bình Dương vẫn chưa có nhiều khởi sắc.

Dự báo tình hình thất nghiệp Bình Dương năm 2024

Tuy nhiên bước sang năm 2024, tình hình kinh tế cả nước đã ổn định hơn. Nhìn chung kinh tế đang dần lấy lại sự phát triển. Các doanh nghiệp cũng đã có sự thay đổi để thích nghi với sự biến động của nền kinh tế. Doanh nghiệp cũng đã và đang tìm ra những con đường mới để phát triển. Do đó số lượng người lao động nhận bảo hiểm thất nghiệp giảm xuống.

Theo trao đổi với Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương thì trong 06 tháng đầu năm 2024 số lượng các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tăng lên. Sở Lao động cũng đã tổ chức nhiều phiên giao dịch để kết nối việc làm giữa người lao động và doanh nghiệp. Trong vòng 06 tháng đầu năm 2024 đã có 3.210 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Nhu cầu tuyển dụng cũng tăng hơn 40.800 lao động.

Thất nghiệp Bình Dương 2
Tình trạng thất nghiệp Bình Dương đang có dấu hiệu khởi sắc

Theo dự báo, trong 06 tháng cuối năm 2024, tỷ lệ thất nghiệp Bình Dương sẽ giảm đáng kể. Số lượng người lao động sẽ tăng lên khoảng 20.000 – 25.000 người. Ngoài ra, Sở Lao động cũng đang dự kiến tổ chức thêm nhiều phiên giao dịch, tăng cường kết nối trường học, doanh nghiệp và người lao động. Với những nỗ lực của chính quyền địa phương, doanh nghiệp, dự kiến năm 2024 số lượng người lao động thất nghiệp tại Bình Dương sẽ giảm mạnh. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế tỉnh.

Người lao động thất nghiệp nên làm gì?

Mặc dù tình trạng kinh tế đang ngày càng được cải thiện nhưng số lượng người lao động thất nghiệp vẫn còn nhiều. Những người lao động chưa có việc làm cần làm gì để cải thiện tình hình?

–      Cải thiện sức khỏe và học hỏi thêm

Sức khỏe là điều quan trọng mà mỗi người lao động phải chăm sóc để đảm bảo điều kiện hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên những người thất nghiệp thường có tâm lý lo lắng nên sẽ không quan tâm, chú ý tới sức khỏe. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Người lao động chưa có việc làm sẽ có nhiều thời gian hơn do đó hãy tăng cường cải thiện sức khỏe và học hỏi thêm. Điều này sẽ giúp tạo thêm nhiều cơ hội tiếp cận với những công việc lương cao hơn sau này.

Thất nghiệp Bình Dương 3
Người lao động thất nghiệp nên quan tâm cải thiện sức khỏe và học hỏi thêm

–      Tìm kiếm các công việc bán thời gian, công việc tạm thời

Nếu quá lo lắng về chi phí sinh hoạt người lao động có thể tìm kiếm các công việc làm tạm thời, việc bán thời gian. Hiện nay số lượng công việc này rất nhiều và không có quá nhiều điều kiện tuyển dụng. Do đó hãy lựa chọn công việc tạm thời để giải quyết trước các vấn đề sinh hoạt.

–      Tham gia vào các chương trình giới thiệu việc làm

Hiện nay có rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm được thành lập. Bên cạnh đó còn có các chương trình, hội thảo liên quan đến việc làm được tổ chức. Người lao động nên chuẩn bị tinh thần và hồ sơ để tham gia. Tại đó, người lao động có cơ hội tìm kiếm các công việc khác thay thế. Tuy nhiên, người lao động nên tỉnh táo để chọn các chương trình uy tín, công ty chất lượng. Bởi vì hiện nay có nhiều đối tượng lừa đảo hoạt động giới thiệu việc làm lợi dụng để trục lợi.

–      Liên hệ với các công ty cung ứng nhân sự

Lựa chọn các công ty cung ứng nhân sự là phương án đơn giản, dễ dàng và an toàn nhất mà người lao động nên thực hiện. Hiện nay có nhiều công ty cung ứng nhân sự được thành lập và kêu gọi người lao động tham gia. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng, an toàn, người lao động nên lựa chọn Vin HR. Đây là công ty cung ứng và quản trị nguồn nhân lực uy tín nhất trên thị trường.

Vin HR là cầu nối giữa các doanh nghiệp và người lao động trên cả nước. Nhân sự của công ty được đào tạo các kiến thức, kỹ năng nhằm đảm bảo chất lượng lao động và phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Vin HR tự hào đã hỗ trợ giải quyết công việc tốt cho rất nhiều người lao động. Công ty cũng nhận được sự khen thưởng của chi cục thuế và nhận nhiều giải thưởng chất lượng.

Xem thêm:

Tình trạng thất nghiệp tại Bình Dương đang có nhiều sự chuyển biến theo chiều hướng tốt. Người lao động nên tự tin và tìm đến Vin HR để có cơ hội tìm được những cơ hội việc làm tốt với nguồn thu nhập cao.

3702864221

Quý công ty để lại thông tin liên hệ bên cạnh, Vin HR sẽ có chuyên viên liên hệ lại tư vấn cho quý khách hàng. thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Hoặc quý khách có thể liên hệ vào số hotline: 093.494.7979  - 0909.965.977

Email: tuvandichvu@vinhrgroup.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    zalo-icon
    0909965977